Giải pháp điều hòa trung tâm cho nhà hàng chuẩn 2024

Bên cạnh việc cung cấp các món ăn ngon và phù hợp với khẩu vị khó tính của khách hàng, nhà hàng cũng cần chú trọng vào việc tạo ra một không gian đẹp và thoáng đãng. Trong thực tế kinh doanh, nhiệt độ và mùi thức ăn thường là những vấn đề đáng chú ý nhất mà mỗi nhà hàng phải đối mặt. Để giải quyết những thách thức này, việc áp dụng hệ thống điều hòa không khí kết hợp với các giải pháp phù hợp không chỉ là lựa chọn tốt mà còn là chìa khóa cho sự thành công. Hệ thống này không chỉ giúp làm mát không gian cho khách hàng mà còn đảm bảo khử mùi hiệu quả, tạo ra một môi trường ẩm thực lý tưởng. Cùng Sefico tìm hiểu về hệ thống điều hoà trung tâm cho nhà hàng trong bài viết dưới đây!
Mục lục nội dung

Những tiêu chí cần biết khi lựa chọn điều hòa trung tâm cho nhà hàng

Phạm vi và hiệu suất làm mát/sưởi ấm của hệ thống điều hòa

Mỗi máy điều hòa sẽ có một phạm vi không gian nhất định trong đó hiệu suất làm mát/sưởi ấm có thể được tối ưu hóa. Vượt ra ngoài phạm vi này, sẽ có sự chênh lệch về nhiệt độ. Việc lựa chọn và bố trí dàn lạnh không đúng cách có thể dẫn đến sự không đồng đều về nhiệt độ, làm giảm trải nghiệm của khách hàng khi thưởng thức ẩm thực.

Tuỳ thuộc vào kích thước của nhà hàng mà số lượng máy điều hòa được lắp đặt sẽ thay đổi, có thể nhiều hoặc ít hơn. Mục tiêu nhằm tạo ra một môi trường có nhiệt độ đồng đều trong toàn bộ không gian, để khách hàng cảm thấy thoải mái và có thể dành nhiều thời gian hơn tại nhà hàng để thưởng thức các món ăn.


Số lượng máy điều hòa cần được tính toán thật kĩ cho phù hợp với diện tích
Số lượng máy điều hòa cần được tính toán thật kĩ cho phù hợp với diện tích

Thông thường các nhà hàng sẽ phân chia khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho khu vực bếp và các khu vực phụ trợ. Đối khu vực chỗ ngồi của khách hàng, cần có ít nhất từ 1,4m2 đến 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo sự thoải mái và thư giãn, cũng như để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của nhân viên phục vụ. Vì vậy, số lượng máy điều hòa cần được tính toán sao cho duy trì được nhiệt độ lý tưởng cho từng phần diện tích ngồi của khách hàng trong nhà hàng.

Trang bị hệ thống thông gió và khử mùi

Trong ngành ẩm thực, nhiệt độ và mùi thức ăn luôn là những thách thức với chủ đầu tư. Mỗi nhà hàng đều có hàng chục, thậm chí hàng trăm loại món ăn khác nhau được phục vụ tại bàn. Mùi thơm của từng món ăn có thể kích thích vị giác của thực khách, nhưng nếu những mùi hương này quá nhiều và không được kiểm soát, chúng có thể gây ra sự rối loạn về mùi và làm mất đi trải nghiệm tuyệt vời của món ăn. Vì vậy, một hệ thống thông gió và khử mùi hiệu quả là cần thiết để giảm thiểu nguy cơ nhà hàng trở nên "đa mùi" dù thực đơn vẫn hấp dẫn.

Hơn nữa, nhà hàng thường đón tiếp một lượng lớn khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Việc cung cấp không khí tươi mới cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái dù ở trong môi trường đông đúc.

Đảm bảo thẩm mỹ

Ngoài việc cung cấp chức năng làm mát và khử mùi, việc thiết kế của máy điều hòa cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Mỗi nhà hàng thường có một phong cách riêng biệt trong trang trí và nội thất. Vì vậy, chủ đầu tư mong muốn hệ thống điều hoà được thiết kế phải hoà hợp với tổng quan không gian chung, tạo nên điểm nhấn độc đáo và gây ấn tượng với khách hàng. Các thiết kế dàn lạnh cần được đa dạng hóa để phù hợp với từng yêu cầu, cùng với việc sử dụng dàn nóng nhỏ gọn để không làm ảnh hưởng đến không gian tổng thể của nhà hàng.

Chi phí đầu tư hợp lý

Khi đầu tư vào một nhà hàng, có rất nhiều loại chi phí phải xem xét, từ đồ dùng như đôi đũa, bát đĩa cho đến nội thất, chi phí nhân viên, nguyên liệu, chi phí truyền thông, quảng cáo, và nhiều hơn nữa. Do đó, việc tiết kiệm chi phí một cách hợp lý là vô cùng quan trọng.

Có giải pháp điều hoà phù hợp ngay từ đầu giúp giảm chi phí vận hành, bảo trì và thay thế sau này mà còn đảm bảo hiệu quả hoạt động của nhà hàng
Có giải pháp điều hoà phù hợp ngay từ đầu giúp giảm chi phí vận hành, bảo trì và thay thế sau này mà còn đảm bảo hiệu quả hoạt động của nhà hàng

Một hệ thống điều hòa không khí không chỉ mang lại hiệu suất làm mát/sưởi ấm, khử mùi và cung cấp không khí tươi như mong đợi, mà còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, là lựa chọn hàng đầu. Theo chia sẻ của anh Phương, chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng lâu đời tại Hà Đông, việc có một giải pháp phù hợp ngay từ đầu không chỉ giúp giảm chi phí vận hành, bảo trì và thay thế sau này mà còn đảm bảo hiệu quả hoạt động của nhà hàng. Chính vì vậy, chị đã tìm đến các chuyên gia về hệ thống điều hòa không khí của Sefico để được tư vấn và lựa chọn giải pháp điều hòa trung tâm cho nhà hàng phù hợp nhất ngay từ giai đoạn xây dựng nhà hàng.

Tại sao cần lắp đặt điều hòa trung tâm cho nhà hàng?

Đầu tiên, điều hòa trung tâm và âm trần có dải công suất rộng lớn, được lắp đặt ẩn mình vào trần, giúp tạo ra không gian thẩm mỹ cao và hài hòa với nội thất của nhà hàng.
Đa dạng dải công suất cho phép chủ cửa hàng dễ dàng lựa chọn. Thay vì cần lắp đặt nhiều máy điều hòa treo tường trong không gian rộng của nhà hàng để làm mát, chỉ cần một hoặc hai máy điều hòa âm trần có thể thay thế.


Điều hoà trung tâm tạo ra không gian thẩm mỹ cao và hài hòa với nội thất của nhà hàng
Điều hoà trung tâm tạo ra không gian thẩm mỹ cao và hài hòa với nội thất của nhà hàng

Hơn nữa, các máy điều hòa trung tâm mới sử dụng công nghệ tiên tiến, có khả năng khử mùi hiệu quả, loại bỏ những mùi không mong muốn, mang lại không khí trong lành cho không gian đông người như nhà hàng và trung tâm tiệc cưới.

Tóm lại, việc lắp đặt điều hòa trung tâm là một giải pháp tối ưu, đảm bảo ba yếu tố quan trọng: hiệu suất làm mát, tính thẩm mỹ và khả năng khử mùi.

Tiêu chí khi lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm

Lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm đòi hỏi phải xem xét các tiêu chí sau:

  • Thương hiệu: Có nhiều thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người sử dụng như Daikin, Panasonic, LG, Media,... Những thương hiệu này đều đảm bảo uy tín và chất lượng, mang lại sự an tâm cho người dùng về sản phẩm của mình.

  • Công nghệ: Công nghệ VRV (Variable Refrigerant Volume) là một trong những công nghệ tiên tiến và hiệu quả, được sáng chế bởi hãng Daikin và được bảo hộ bản quyền. Các dòng sản phẩm VRV IVS của Daikin có công suất lớn từ 9HP ~ 81.900BTU, đảm bảo mang lại không khí mát mẻ cho các không gian rộng lớn.

  • Phân khúc giá: Với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và kích thước, các thương hiệu như Daikin, Panasonic vẫn được ưu tiên hàng đầu về chất lượng. Tiếp đến là các thương hiệu như LG hay Media, trong đó Media thường là lựa chọn với phân khúc giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng.

Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho nhà hàng là lựa chọn hoàn hảo, hiệu quả và tối ưu nhất để đáp ứng nhu cầu làm mát và giảm thiểu chi phí vận hành. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Sefico qua hotline 0868 630 555 của chúng tôi để được giải đáp kịp thời!

0868630555